Những Điều Quan Trọng Khi Tìm Việc Làm

Khi bạn bắt đầu tìm việc làm mới, hãy tính đến các kỹ năng cần thiết cho vị trí tiếp theo của bạn. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp các lựa chọn tìm việc làm khác nhau và cho phép bạn được biết trước rằng các cuộc phỏng vấn và việc làm đó có phù hợp với mình hay không. Hãy xem xét các kế hoạch chuyên nghiệp hiện tại và tương lai của bạn khi bắt đầu tìm việc làm mới để có thể đưa ra lựa chọn dựa trên các dự định và mục tiêu dài hạn.

Trách nhiệm công việc

Trước khi tìm việc làm, bạn hãy quyết định loại công việc bạn muốn thực hiện trong công việc tiếp theo. Nếu bạn tiếp tục theo cùng một con đường sự nghiệp, hãy xem xét những gì bạn thích và làm tốt nhất trong nghề nghiệp của bạn và tìm kiếm cơ hội việc làm cho phép bạn xây dựng và mở rộng các kỹ năng và khả năng hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn khám phá các lựa chọn nghề nghiệp khác, hãy cân nhắc những gì bạn có đủ điều kiện để làm và những gì bạn nghĩ rằng công việc mới sẽ được thử thách và khen thưởng. Thực hiện một bài kiểm tra đánh giá nghề nghiệp để giúp bạn thu hẹp trọng tâm của các loại công việc bạn có thể phù hợp nhất.

Bồi thường và Phúc lợi

Mức lương là một phần quan trọng của bất kỳ vị trí nào, cũng như khả năng liên tục cải thiện tiềm năng thu nhập của bạn khi bạn xây dựng tuổi thọ với nhà tuyển dụng. Hãy suy nghĩ về phạm vi tiền lương bạn muốn có được để cảm thấy được bồi thường thỏa đáng và giữ vững trên con số đó trong các cuộc phỏng vấn và đàm phán. Cũng nên xem xét giá trị của các lợi ích như bảo hiểm y tế và các chương trình hưu trí. Điều này có thể có giá trị bằng tiền đáng kể và đặc biệt quan trọng đối với những người có gia đình hoặc đang lên kế hoạch cho các gia đình trong tương lai.

Cơ hội để tiến bộ

Nếu bạn muốn làm việc theo cách của bạn vào một vị trí cụ thể trong ngành của bạn, tìm kiếm các công việc xúc tiến trong nội bộ và tạo cơ hội cho sự tiến bộ trong công ty. Nếu bạn chấp nhận một công việc không có cơ hội để thăng tiến hoặc làm giàu chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng thấy việc làm đó không đạt yêu cầu và tự phát hiện ra một kế hoạch tìm việc làm mới ngay sau đó.

Tính linh hoạt

Tính linh hoạt có thể là một điều có giá trị để có trong một công việc. Nếu bạn muốn có một lịch trình thời gian linh hoạt, một tuần làm việc bận rộn hoặc là cơ hội để làm việc từ xa hoặc làm việc tại nhà, hãy tìm những nhà tuyển dụng có những lựa chọn này. Điều này đặc biệt có giá trị nếu bạn có con nhỏ ở nhà hoặc đang chăm sóc cho một người họ hàng già.

Môi trường làm việc

Một môi trường làm việc tích cực và lạc quan có thể làm cho tất cả sự khác biệt trong sự hài lòng công việc của một người. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại môi trường nhất định, hãy biết các công ty mà bạn đang kiểm tra phù hợp với dự luật về cảm giác. Bạn có thể hỏi và gặp gỡ các đồng nghiệp tiềm năng khi bạn phỏng vấn một công việc để có ý tưởng nếu các đồng nghiệp chia sẻ cùng thái độ và suy nghĩ giống bạn.

Recent Posts

Categories

GiottoPress by Enrique Chavez